Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ tư, 31/01/2024, 02:13 pm GMT+7)

Sáng ngày 31/01/2024, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ công bố quyết định của Toà án nhân dân tỉnh về tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với phạm nhân đang chấp hành án, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong đợt này có phạm nhân Ngô Trí Dũng; sinh năm: 1998; tội danh: Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; án phạt: 03 năm, đang chấp hành án tại Phân trại quản lý phạm nhân thuộc Trại tạm giam được Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang ra quyết định tha tù trước thời hạn. Đây là phạm nhân phạm tội lần đầu, trong thời gian chấp hành án đã biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động, cải tạo tốt.

Xúc động, vui mừng khi được tha tù đúng vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, anh Dũng bày tỏ: 'Khi được tin chỉ có mình tôi trong tổng số 97 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang có tên được tha tù trước thời hạn có điều kiện tôi rất vui và phấn khởi. Quá trình học tập, lao động, cải tạo tại Trại tạm giam, luôn được sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ, Ban giám thị trại, tôi đã nhận thức được tội lỗi và thật sự ăn năn, hối hận về những hành vi của mình gây ra cho xã hội. Được tha tù về với gia đình, tôi xin hứa sẽ là công dân tốt, chấp hành tốt quy định của Nhà nước và địa phương'.

Công tác xét tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội. Từ đó giúp cho phạm nhân có ý thức cố gắng lao động, cải tạo tốt được sớm trở về với gia đình, có cơ hội để làm lại cuộc đời, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tạo, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho Ngô Trí Dũng

Phạm nhân phát biểu cảm tưởng

Ảnh: Đặng Tùng