Thứ ba, 30/07/2024
(Thứ năm, 11/07/2024, 09:24 am GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 1101/QĐ-UBND công bố Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành liên quan đến lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở  - Ảnh minh họa

Theo đó, có 3 TTHC mới ban hành liên quan đến lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm: Tuyển chọn tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Giải quyết chế độ, chính sách cho người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chưa tham gia bảo hiểm y tế mà bị ốm đau, bị tai nạn, bị thương khi thực hiện nhiệm vụ. Giải quyết chế độ, chính sách cho người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chưa tham gia bảo hiểm xã hội mà bị tai nạn, chết khi thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng và trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ đối với các TTHC quy định nêu trên; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình điện tử và cập nhật trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Bắc Giang trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.