Thứ hai, 14/10/2024
(Thứ sáu, 19/07/2024, 10:22 pm GMT+7)

Ngày 12/7/2024, Công an xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang tiếp nhận phản ánh của chị Lê Thị Hoàng Yến, sinh năm 1983, HKTT: Thôn Mỹ Phúc, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang về việc sáng ngày 12/7/2024, Tài khoản ngân hàng của Chị Yến “bỗng dưng” nhận được số tiền 104 triệu đồng từ số tài khoản lạ chuyển đến. Quá trình làm việc, chị Yến cho biết số tiền trên không phải của người thân hay bạn bè chuyển đến; ban đầu họ chuyển 104 triệu đồng, sau đó họ tiếp tục chuyển tiếp 10 nghìn đồng kèm theo nội dung ghi chú là “chuyển nhầm tiền, đề nghị chị Yến chuyển trả lại tiền cho người đó”. Tuy nhiên, do thời gian qua, chị Yến đã được nghe và đọc tuyên truyền của cơ quan Công an về việc hiện nay có nhiều đối tượng lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức chuyển nhầm tiền nên chị Yến đã nhanh chóng đến Công an xã Đào Mỹ trình báo và nhờ hỗ trợ.

Công an xã Đào Mỹ tiếp nhận phản ánh của chị Yến

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an xã Đào Mỹ đã phối hợp với chị Yến xác minh, xác định người chuyển nhầm tiền cho chị Yến là anh N.H.L, sinh năm 1988, HKTT: Phương Viên, Hạ Hòa, Phú Thọ. Sau khi được hướng dẫn, chiều ngày 12/7/2024, anh N.H.L đã trực tiếp đến gặp chị Yến và được chị Yến chuyển trả lại đầy đủ số tiền 104 triệu đồng chuyển nhầm.

Sau khi nhận được số tiền chuyển nhầm, anh N.H.L đã cảm ơn gia đình chị Yến và Công an xã Đào Mỹ. Việc làm của chị Lê Thị Hoàng Yến là rất đáng quý, là gương người tốt, việc tốt; đặc biệt là chị Yến và gia đình đã chủ động tìm hiểu kiến thức, các nội dung tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng của cơ quan Công an và đã thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan Công an khi nhận được “tiền chuyển nhầm”.

Chị Yến chuyển trả lại số tiền 104 triệu cho anh N.H.L

Công an huyện khuyến cáo người dân hãy tiếp tục chủ động tìm hiểu kiến thức phòng ngừa tội phạm, hãy dành thời gian nghe và đọc các bản tin tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng và thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan Công an để “bọn tội phạm” không có cơ hội lừa đảo trên không gian mạng./.

Công an huyện Lạng Giang.