Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ tư, 13/07/2022, 03:28 pm GMT+7)

Chiều ngày 13/7/2022 Công an tỉnh đã long trọng tổ chức Hội thi Trưởng Công an xã giỏi năm 2022. Đến dự Hội thi có đồng chí Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục Trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng nghiệp vụ của Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Dự và chỉ đạo Hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; đại lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Công an huyện, thành phố.

Các đại biểu dự hội thi

Tham gia Hội thi Trưởng Công an xã giỏi Công an tỉnh là 10 đồng chí Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn xuất sắc nhất trong các Hội thi Trưởng Công an xã giỏi ở Công an cấp huyện, thành phố. Các thí sinh đã trải qua 02 phần thi: Phần thi kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trả lời câu hỏi tình huống; phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Thí sinh trình bày phần thi của mình

Bằng kiến thức nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác thực tế tại địa bàn, các thí sinh đã có nhiều câu trả lời xuất sắc về kiến thức nghiệp vụ và giải quyết các tình huống thực tiễn, thường gặp ở cơ sở; đồng thời thể hiện sự tự tin, uyên bác trong phần thuyết trình các nội dung theo chủ đề đã chọn, được ban Giám khảo đánh giá cao.

Thiếu tướng Tráng A Tủa - Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao giải Nhất cho Đại úy Vũ Hữu, Trưởng Công an xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đại úy Vũ Hữu,Trưởng Công an xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, giải Nhì cho Trung tá Trần Văn Đăng, Trưởng Công an xã Tân Mỹ và Đại Úy Giáp Văn Kiên, Trưởng Công an xã Việt Ngọc. Ngoài ra BTC đã trao giải Ba và Khuyến khích cho các đơn vị.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng các thi sinh đạt giải

Năm 2022, Công an tỉnh Bắc Giang là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức Hội thi Trưởng Công an xã giỏi. Thông qua Hội thi đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu đề ra; đồng thời là dịp để lực lượng Công an xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở; góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Ngọc Vân