Thứ tư, 21/08/2024
(Thứ hai, 15/07/2024, 05:17 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 455/KH-BCA-C07, ngày 20/9/2022 của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức huấn luyện, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết” và Kế hoạch số 312/KH-CAT-PC07 ngày 09/7/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức huấn luyện cơ bản lần đầu về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Cảnh sát cơ động năm 2024. Sáng ngày 15/7/2024, tại trụ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc lớp huấn luyện cơ bản lần đầu về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát cơ động.

Đến dự Khai mạc lớp huấn luyện có Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện lãnh đạo các Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị cùng toàn thể 143 học viên là cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh. Lớp huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian 15 ngày, từ ngày 15/7/2024 đến hết ngày 02/8/2024 tại Trụ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang. Các học viên sẽ được phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về chữa cháy và CNCH như: kỹ thuật cá nhân và thực hành các đội hình chữa cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy và CNCH. Theo đề án của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ được huy động tham gia chữa cháy, CNCH khi cần thiết. Do đó, việc huấn luyện nghiệp vụ sẽ góp phần giúp lực lượng này có thêm kiến thức, kỹ năng về chữa cháy và CNCH để áp dụng vào thực tiễn nhiệm vụ được giao.

Đại diện Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh

về việc tổ chức lớp huấn luyện

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Đ/c Thượng tá Vũ Bá Lợi - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động phát biểu