Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ năm, 03/06/2021, 04:05 pm GMT+7)

Tối 2/6, tại nhà văn hóa tổ dân phố Hoàng Mai 1,2,3, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, hơn 14 nghìn người dân và công nhân đã được đội ngũ y tế tăng cường cho tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm bảo đảm đúng quy định.
     Tại đây, lực lượng y tế của Trường ĐH Y tế Hải Dương; Trường ĐH Y dược Hải Phòng; Trường Cao đẳng Y dược Thái Bình và Đoàn Bệnh Viện Việt Nam- Thụy Điển đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid-19 lần 2 và lần 3 cho công nhân tại các nhà trọ và tất cả người dân trên địa bàn của tổ dân phố Hoàng Mai 1,2,3
. Để bảo đảm công tác lấy mẫu được an toàn, lực lượng Công an thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng phòng chống covid tại cơ sở tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; đi từng ngõ, gõ từng nhà phát phiếu thông báo tới tất cả số công nhân và người dân trên địa bàn tham gia lấy mẫu. Đồng thời, yêu cầu số công nhân  thực hiện giãn cách, sát khuẩn theo quy định trước khi vào lấy mẫu xét nghiệm.
     Trong buổi tối, gần 14 nghìn mẫu xét nghiệm đã được lấy bảo đảm theo đúng quy định.

Một số hình ảnh tại buổi lấy mẫu:

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm

Trung tá Diêm Công Long, Trưởng Công an TT Nếnh, huyện Việt Yên đang tuyên truyền người dân xếp hàng giãn cách theo quy định

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm

Phút thư giãn sau buổi lấy mẫu xét nghiệm của đội ngũ y tế

Phạm Linh