Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ ba, 01/06/2021, 04:59 pm GMT+7)

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid - 19  diễn biến ngày càng phức tạp trên địa phương, nhiều em bé bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh không thể đi các tuyến trên điều trị và phải thực hiện truyền máu tại Trung tâm y tế huyện Sơn Động.

(Đ/c Thảo - CB Công an huyện Sơn Động hiến máu cho cháu Huyền)

Ngày 01/6/2021, Công an huyện Sơn Động nhận được thông tin cháu Hoàng Thu Huyền, sinh năm 2017, HKTT thôn Thác, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang bị bệnh tan máu bẩm sinh, đang cần gấp nhóm máu AB Rh+ (là nhóm máu hiếm). Lãnh đạo Công an huyện Sơn Động đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Công an huyện nhanh chóng rà soát, kêu gọi Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn giúp đỡ cháu. Qua đó, đồng chí Thượng sỹ Vi Thị Thảo - Cán bộ Đội QLHC về TTXH có cùng nhóm máu hiếm trên đã tình nguyện hiến 250ml máu cho cháu trước sự cảm kích của gia đình bệnh nhân.

Trước đó, ngày 31/5/2021, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thôn Dần, xã Hữu Sản; đồng chí Trung uý Nông Đức Việt, cán bộ Đội CSGT-TT nhận được thông tin cháu Trần Hải Quang, sinh năm 2016, trú tại thôn Dần, xã Hữu Sản (là thôn đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn huyện) bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu định kỳ, tuy nhiên do dịch bệnh, gia đình không thể đưa cháu đi điều trị tại bệnh viện cấp tỉnh theo định kỳ. Với tinh thần tiên phong, xung kích đồng chí Nông Đức Việt đã tình nguyện hiến 250ml máu để kịp thời hỗ trợ cháu Trần Hải Quang vượt qua khó khăn.

(Đ/c Việt - CBCS CAH Sơn Động cùng cháu Quang sau khi đã hiến máu)

Qua đây, Công an huyện Sơn Động kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của cả cộng đồng!

BT: LTM