Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ hai, 22/03/2021, 03:33 pm GMT+7)

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành Chính công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đang khẩn trương triển khai việc cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn. Để kịp thời hoàn thành việc cấp thẻ căn cước cho người dân theo đúng lộ trình, các CBCS làm nhiệm vụ không kể ngày đêm với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tăng thời gian phục vụ nhân dân
        Nhà văn hóa thôn Tân Văn, xã An Thượng, huyện Yên Thế,sau bữa cơm tối, người dân lại bắt đầu tập trung về đây để chờ làm thủ tục cấp căn cước công dân. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước, Công an huyện Yên Thế đã phân chia lịch làm việc cụ thể theo từng ngày ở các xã khác nhau và thông báo rộng rãi cho bà con thông qua các kênh thông tin của xã, huyện.
        Là công nhân cho một công ty ở khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên,đi làm từ sáng đến tối muộn mới về đến nhà nhưng chị Lâm Thị Nga, trú tại thôn Non Sáu, xã An Thượng vẫn kịp có mặt tại xã để đăng ký làm thủ tục cấp Căn cước công dân, chia sẻ với chúng tôi, chị Nga cho biết: “Vì làm theo hộ gia đình, nên chị được các cán bộ Công an tạo điều kiện làm nhanh mà không phải chờ đợi, mặc dù rất đông người dân đến để chờ làm thủ tục nhưng các anh chị Công an đều sắp xếp rất khoa học, không có tình trạng lộn xộn, chen lấn…”

Người dân ngồi chờ làm thủ tục cấp CCCD tại xã An Thượng tối ngày 12/3

Với 18 cán bộ chiến sĩ (bao gồm cán bộ đội Quản lý hành chính và cán bộ tăng cường) làm nhiệm vụ cấp thẻ Căn cước cho công dân, mỗi ngày theo lịch, các cán bộ chiến sĩ làm việc từ 7h30 phút sáng đến 22 giờ đêm, nhưng để kịp tiến độ cũng như phục vụ trọn vẹn cho bà con nhân dân nên hôm nào tổ công tác cũng làm việc đến 12h đêm (thậm chí đến 1-2 giờ sáng) theo tinh thần “phục vụ đến khi không còn người dân nào ngồi đợi” mới nghỉ.
Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu
        Không chỉ tăng thời gian phục vụ người dân, để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hồ sơ và thoàn thiện công việc một cách chính xác,mỗi khi làm thủ tục cấp CCCD ở xã nào thì tổ công tác chủ động phối hợp với bộ phận tư pháp và công an xã đó để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung thông tin cho nhân dân khi có sai lệch... Thiếu tá Hoàng Thị Hiệp, Phó đội trưởng, đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về TTXH Công an huyện Yên Thế cho biết: "Xác định việc cấp CCCD đang ở trong giai đoạn quyết liệt nhất nên mỗi CSCS tham gia làm thủ tục cấp Căn cước cho công dân đều nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu do Bộ Công an cũng như Giám đốc Công an tỉnh giao. Áp lực công việc nhiều, thời gian làm việc liên tục nên không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, nhưng với tinh thần quyết tâm nên các CBCS cùng động viên nhau để vượt qua”.
        Chính tinh thần làm việc trách nhiệm, không ngại khó khăn vất vả, nên trong những ngày này, lực lượng Cảnh sát QLHC Công an huyện Yên Thế là một trong những huyện có tỉ lệ hoàn thành cao nhất đạt 95-100% chỉ tiêu mỗi ngày hoàn thiện ít nhất 600 hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh giao.
        Đến nay, Công an huyện Yên Thế đã triển khai việc cấp thẻ CCCD cho 5 xã và 2 trường học với trên 7000 công dân, còn lại 14 xã, thị trấn sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Gia Khiêm