Thứ hai, 20/05/2024
(Chủ nhật, 24/09/2023, 06:19 am GMT+7)

Sáng ngày 11/9, tại hội trường UBND huyện, Công an huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng năm 2023. Đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia tập huấn có hơn 200 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo, cán bộ đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa - xã hội, bí thư Đoàn Thanh niên,  công an các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, bản, tổ dân phố,…

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe báo cáo kết quả thực hiện Đề án 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện' và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng. Đồng thời được bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng năm 2023.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Qua tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự Công an huyện và Công an cấp xã nắm đầy đủ các quy định để áp dụng phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian tới; đồng thời góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.