Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ hai, 29/04/2024, 05:29 am GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Dũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng huy động tối đa lực lượng, phương tiện cắm chốt, hướng dẫn, phân luồng, xử lý bảo đảm TTATGT trên các tuyến, nhất là các điểm giao cắt, ngã 3, ngã 4... nơi có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xử lý nghiêm các lỗi như: vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, chở quá tải trọng, quá số người quy định ... và tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn, phục vụ nhân dân có kỳ nghỉ lễ thật sự an toàn.

(tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp nghỉ Lễ)

Công an huyện khuyến cáo nhân dân: Khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ, người dân cần lưu ý chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm lưu thông an toàn và không gây ùn tắc giao thông; không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ quy định tốc độ và giữ khoảng cách; lưu thông đúng phần đường, làn đường; chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu và người chỉ huy giao thông; thực hiện nếp sống văn hóa đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, trong thời tiết nắng nóng, khi tham gia giao thông, nhất là di chuyển đường dài, người dân cần kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn. Người điều khiển phương tiện cũng cần nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe khi điều khiển phương tiện trong suốt quãng đường.

(xử lý các trường hợp vi phạm)

Với sự chủ động của lực lượng Công an huyện trong triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, cùng ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tin rằng, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện sẽ được bảo đảm để mỗi người có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.

Công an huyện Yên Dũng