Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ năm, 14/07/2022, 06:16 pm GMT+7)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Văn Đấu- Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Lượng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện và các đồng chí chỉ huy, CBCS tại các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong sáu tháng đầu năm 2022, tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Tình hình ANTT trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến ANTT. Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Tham mưu Ban thường vụ Huyện ủy ban hành Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH năm 2022. Tập trung nắm tình hình tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết ổn định tình hình các điểm phức tạp, không để xảy ra "điểm nóng" về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch công tác công an đáp ứng với các cấp độ của dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế, tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng Công an trong thực hiện "mục tiêu kép" vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa đảm bảo ANTT góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của huyện.

Thời gian tới, Công an huyện Việt Yên tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Rà soát, đề xuất giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện. Thực hiện hiệu quả cao điểm chuyên đề, tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chủ động làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, sức chiến đấu cao. Xây dựng đội ngũ cán bộ CAND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nâng cao năng lực, hoạt động của lực lượng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Đại tá Vũ Văn Đấu- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Văn Đấu, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động nắm, nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xác hội, đối ngoại của địa phương./.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng

CAH Việt Yên.