Thứ bảy, 18/05/2024
(Chủ nhật, 30/04/2023, 06:50 am GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 – 1/5/2023 trên địa bàn huyện, Đội CSGT&TT-Công an huyện Lục Nam trực 100% quân số, phân công lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng…

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, Đội CSGT-TT-CAH Lục Nam đã ra quân, tuần tra kiểm soát cơ động, kết hợp dừng tại một điểm tại các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực tập trung đông người và phương tiện tham gia giao thông. Đã kiểm soát 112 trường hợp,  phát hiện  8 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 03 xe ô tô, 27 xe mô tô.

Đội CSGT&TT lập biên bản các trường hợp vi phạm

Lực lượng Cảnh sát hình sự, cảnh sát quản lý hành chính cảnh sát PCCC và Công an các xã Thị trấn tổ chức tuần tra vũ trang, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện chấp hành quy định về PCCC, phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm.

Công an xã Cẩm Lý tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Ngày đầu tiên nghỉ lễ, trên địa bàn huyện giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trong những ngày nghỉ lễ tới, dự báo lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, Công an huyện Lục Nam sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến, địa bàn.

Đồng thời, Công an huyện Lục Nam đề nghị Nhân dân trên địa bàn tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, như: không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia, chất kích thích; điều khiển xe chạy đúng tốc độ quy định; chấp hành nghiêm quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện…để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người khác khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ.
Công an huyện Lục Nam đã công khai số điện thoại đường dây nóng : 02403.884.205 để Nhân dân góp ý  phản ánh  những  vấn  đề liên quan đến an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Công an huyện Lục Nam