Thứ bảy, 18/05/2024
(Chủ nhật, 12/06/2022, 05:06 pm GMT+7)

Chiều ngày 12/6, nhằm kịp thời nắm bắt, tiếp thu những phản ánh, hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp các giải pháp thiết thực, cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính và công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Công an huyện Lục Nam tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Công an tỉnh, phòng chức năng của huyện Lục Nam, đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam); lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Lục Nam và đại diện 50 doanh nghiệp lớn có trụ sở trên địa bàn huyện.

Đại tá Tống Ngọc Quyến - Trưởng Công an huyện Lục Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện Lục Nam đã thông tin đến các đại biểu về kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, cải cách hành chính của Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Lục Nam đã triển khai trong thời gian qua nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam phát biểu ý kiến.

Trao đổi tại hội nghị, các doanh nghiệp ghi nhận sự phối hợp, giúp đỡ của Công an tỉnh Bắc Giang nói chung và Công an huyện Lục Nam nói riêng trong thời gian qua, giúp doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh an toàn. Các ý kiến phát biểu kiến tập trung vào các vấn đề về: Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đi qua địa bàn, đặc biệt là giờ cao điểm, xe quá khổ, quá tải; công tác phòng ngừa các loại tội phạm về trộm cắp tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực doanh nghiệp; công tác huấn luyện, hướng dẫn hoàn thiện hệ thống PCCC và CNCH; đăng ký tạm trú, gia hạn thị thực đối với lao động là người nước ngoài…

Thiếu tá Nguyễn Đức Việt Anh - Đội trưởng đội An ninh giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác quản lý người nước ngoài.

Nhân dịp này, Công an huyện đã tổ chức hướng dẫn doanh nghiệp một số cách thức phản ánh, trình báo, tố giác tội phạm và các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an cấp huyện, cấp xã.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Chí Tâm - Đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện hướng dẫn cách thức phản ánh, trình báo, tố giác tội phạm cho các doanh nghiệp.

Thông qua đối thoại, Công an huyện nắm được những bất cập, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính cũng như trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục, điều chỉnh và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh hội nghị đối thoại:

Lăng Dành