Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ bảy, 16/12/2023, 06:49 pm GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 09h30’ ngày 15/12/2023, tại thôn Tòng Lệnh 1, xã Trường Giang, Công an huyện Lục Nam tổ chức lực lượng phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lanh, sinh năm 1993, trú tại thôn An Phúc, xã Trường Giang, huyện Lục Nam đang điều khiển xe máy chở theo 01 thùng bìa cát tông bên trong chứa 10 bánh pháo nổ với tổng trọng lượng 12,5kg.

Mở rộng điều tra, Công an huyện đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Hiếu, sinh năm 1984, trú tại thôn Thượng Vũ, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn về hành vi buôn bán pháo nổ. Qua đấu tranh, đối tượng Hiếu khai nhận đã mua pháo do 01 đối tượng tên là Thảo ở cùng xã sản xuất rồi bán để kiếm lời. Tiếp tục điều tra mở rộng, Công an huyện bắt khẩn cấp đối tượng Trương Văn Thảo, sinh năm 1984, trú tại thôn Đồng Dao, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn về hành vi sản xuất pháo nổ; khám xét nhà của đối tượng Thảo, cơ quan Công an thu giữ 10kg vỏ pháo, 0,2kg chất bột màu đen (nghi là thuốc nổ) và một số vật dụng để sản xuất pháo. Công an huyện đang tạm giữ 03 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Văn Lanh và số lượng pháo thu giữ

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng các loại pháo nổ trái phép. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ, sản xuất, buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ, đề nghị người dân nhanh chóng thông tin đến cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xác minh, xử lý.

Công an huyện Lục Nam