Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ ba, 28/06/2022, 05:10 pm GMT+7)

Ngày 28/6, Công an huyện Lạng Giang tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” tại xã Tân Thanh. Về dự và chỉ đạo lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tá Phan Hồng Quyền, Phó trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị; Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Địch Hùng, Phó trưởng Công an huyện; lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Tân Thanh và Trưởng Công an 21 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hoạt động thường ngày của Công an xã chính quy tiếp công dân tại bộ phận một cửa của mô hình

Toàn cảnh Hội nghị ra mắt mô hình

Đ/c Thiếu tá Hà Viết Bảo - Trưởng Công an xã Tân Thanh trình bày báo cáo xây dựng mô hình

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Giang về triển khai xây dựng thí điểm "mô hình cải cách hành chính tại Công an xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang", huyện Lạng Giang có Công an xã Tân Thanh và Thái Đào làm điểm thực hiện. Tại Công an xã Tân Thanh, sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, phát huy phương châm “4 xin”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. “4 luôn”: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ” và “5 không”: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; Không lợi dụng chúc vụ, quyền hạn khi thực thi công vụ. Các tổ chức, công dân đến giao dịch tại Công an xã luôn được đón tiếp và hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, đảm bảo giải quyết công việc đạt hiệu quả nhất. Ngay tại trụ sở được bố trí gọn gàng, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm yêu cầu phục vụ nhân dân; trang trí khánh tiết đúng quy định của ngành. Mọi thủ tục hành chính được niêm yết công khai; niêm yết địa chỉ, nội dung tiếp nhận, phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính tại trụ sở và đăng tải, tuyên truyền trên trang zalo, fanpage của đơn vị. Cán bộ thực hiện tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa và Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Qua mô hình còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức, hình thành phong cách làm việc, giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy ở cơ sở. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong trào người CAND có bản lĩnh, nhân văn, Vì Nhân dân phục vụ” và phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều bác Hồ dạy. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua " Nụ cười công sở" lấy phục vụ nhân dân làm hành động thực hiện nhiệm vụ của CBCS toàn ngành.

Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh trao Quyết định công nhận Mô hình "Cải cách hành chính"

Đ/c Thượng tá Phan Hồng Quyền - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh trao Quyết định công nhận Mô hình "Công an xã Tân Thanh kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND"

Đ/c Thượng tá Phan Hồng Quyền - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại đây đồng chí Thượng tá Phan Hồng Quyền, Phó trưởng phòng công tác Đảng và Công tác Chính trị và đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hùng Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc công nhận Mô hình “Cải cách hành chính” và “Công an xã Tân Thanh kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” cho Công an xã Tân Thanh.

Ra mắt Mô hình "Cải cách hành chính" và "Công an xã Tân Thanh kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND" tại xã Tân Thanh

Đ/c Thượng tá Nguyễn Địch Hùng - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lê Anh Huy - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để mô hình hoạt động hiệu quả, tạo hình ảnh đẹp của lực lượng Công an xã trong quần chúng nhân dân. Phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình này, các đồng chí: Thượng tá Phan Hồng Quyền, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Địch Hùng, Phó trưởng Công an huyện Lạng Giang đã nhấn mạnh về ý nghĩa của việc thành lập mô hình, khẳng định vai trò nòng cốt đi đầu của lực lượng Công an chính quy xã Tân Thanh trong triển khai thực hiện các nội dung công việc. Cùng với Công an xã Tân Thanh, các đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn cần thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như: Việc triển khai mô hình phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong của người cán bộ, chiến sĩ CAND. Công an huyện sẽ có trách nhiệm thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc đơn vị được chọn là điểm triển khai các nội dung theo chỉ đạo. Đồng thời tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình….Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an xã chính quy ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo thăm, kiểm tra thực tế mô hình tại xã Tân Thanh

Trên địa bàn xã Tân Thanh hiện có 12 thôn với hơn 11 ngàn nhân khẩu. Việc triển khai mô hình “Cải cách hành chính” và “Công an xã, thị trấn kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” tại công an xã đã góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an chính quy vì dân phục vụ, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn xã. Có thể khẳng định, việc triển khai mô hình này được thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, tinh thần phục vụ của cán bộ Công an chính quy xã Tân Thanh nói riêng, Công an các xã, thị trấn trong huyện nói chung đối với người dân và doanh nghiệp. Trên cơ sở bước đầu, Công an địa phương sẽ nỗ lực cố gắng để mô hình ngày càng phát huy.

Công an huyện Lạng Giang.