Thứ năm, 22/08/2024
(Thứ sáu, 12/07/2024, 04:46 pm GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Bạch hầu diễn ra trên địa bàn huyện, Công an huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang đã gấp rút tổng rà soát kiểm tra công tác cư trú đối với các cơ sở, hộ kinh doanh cho thuê nhà ở, nhà trọ tại các khu đô thị; khu, cụm công nghiệp; các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn huyện.

Chỉ trong 2 ngày 7 và 8/7, Công an huyện Hiệp Hoà đã huy động cán bộ, chiến sĩ hoàn thành việc kiểm tra cư trú đối với 100% đối tượng là nhân viên phục vụ quán hát, các hộ, nhân khẩu hiện nay đang làm việc, sinh sống tại khu đô thị, khu, Cụm công nghiệp; loại hình căn hộ có nhiều phòng cho thuê; phòng trọ; khu nhà trọ cho sinh viên và người lao động thuê trên địa bàn huyện. Song song với kiểm tra, các tổ công tác của Công an huyện Hiệp Hoà cũng đã tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Bạch hầu để các chủ cơ sở kinh doanh và người thuê trọ, nhân viên phục vụ trong các quán hát Karaoke nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo thống kê của Công an huyện Hiệp Hoà, trước khi xảy ra dịch bệnh Bạch hầu liên quan đến một nhân viên phục vụ trong quán hát Karaoke, trên địa bàn huyện Hiệp Hoà có trên 50 nhân viên phục vụ trong các quán hát Karaoke; trong đó, số nhân viên trên chủ yếu là người ở các địa phương khác đến đây làm việc.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa lấy mẫu xét nghiệm người có nguy cơ nhiễm bạch hầu

Sau khi xuất hiện ca dương tính với bệnh Bạch hầu liên quan đến nhân viên quán hát, qua công tác kiểm tra và tuyên truyền, vận động của Công an huyện Hiệp Hoà, các chủ cơ sở kinh doanh và người thuê trọ, nhân viên quán hát đều đã rất đồng thuận với công tác kiểm tra, tuyên truyền của lực lượng Công an huyện Hiệp Hoà. Hiện tại, các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn huyện tạm thời tự giác ngừng hoạt động; số nhân viên phục vụ trong các cơ sở kinh doanh Karaoke này đã tạm thời nghỉ làm việc, trở về địa phương để phòng chống dịch bệnh.

Công an huyện Hiệp Hoà cũng đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý cư trú và công tác bảo đảm an ninh trật tự để không những chung tay phòng chống dịch bệnh mà còn phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý, mại dâm lợi dụng hoạt động trá hình. Công an huyện Hiệp Hoà cũng sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Minh Thuý