Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 11/05/2021, 04:58 pm GMT+7)

Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, các loại tội phạm, tình hình dịch bệnh diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Dự báo thời gian tới, tình hình ANTT trên địa bàn sẽ còn tiếp diễn phức tạp, các loại tội phạm có chiều hướng ra tăng, hoạt động ngày càng tinh vi… Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và sự chung tay, giúp đỡ của toàn thể nhân dân đã luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thực hiện các biện pháp đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và cả nước.

Trước yêu cầu thực tiễn của công cuộc đảm bảo ANTT, Công an huyện đã không ngừng xây dựng bộ máy công an huyện tinh gọn, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ nhân dân. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả khẩu hiệu hành động “Rèn tư cách - Giữ kỷ cương - Nêu gương hành động”, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín đáp ứng yêu cầu công tác; tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã chính quy đi vào nề nếp, hoạt động hiệu quả.

Với phương châm từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu cùng tinh thần cầu thị, lực lượng Công an huyện luôn trân trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của toàn thể nhân dân phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, tư thế tác phong, tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện mong muốn toàn thể nhân dân cùng chung tay tham gia đảm bảo ANTT, xây dựng quê hương bằng các hình thức:

- Chủ động, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng xấu, vì mục đích cá nhân, có hoạt động tán phát tài liệu, thông tin độc hại, nói xấu Đảng, Nhà nước; kích động gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật...; cùng tham gia bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương.

- Nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại cơ sở. Vì mục tiêu xây dựng cộng đồng an toàn về an ninh trật tự theo hướng "Tự phòng, tự quản, tự hòa, tự bảo vệ".

Mọi ý kiến đóng góp và thông tin phản ánh về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xin gửi về số điện thoại thường trực đơn vị 0204.3872.205 hoặc số điện thoại đồng chí Thượng tá Trần Thế Cường - Trưởng Công an huyện: 0913.257.656 hoặc trang zalo https://zalo.me/cahhiephoa, facebook: https://fb.com/cahhiephoa

Công an huyện Hiệp Hòa trân trọng cảm ơn!

CAHH