Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ tư, 10/01/2024, 08:07 pm GMT+7)

Trong khuôn khổ chuyến công tác và làm việc tại Lào, chiều 09/01, Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune tại Thủ đô Vientiane (Lào).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng những kết quả, thành tích mà Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune đã đạt được.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang, ông Somvang Vongvilay (Nguyễn Thế Hiền) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune cho biết Công ty được thành lập từ năm 2000. Sau hơn 20 năm hoạt động, Công ty đã trở thành doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Lào, được đánh giá là một thương hiệu lớn và có uy tín trong lĩnh vực Tổng thầu xây dựng tại Lào.

Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune hoạt động chính trong lĩnh vực Tổng thầu xây dựng, đầu tư kinh doanh xăng dầu PetroLao, đầu tư kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn, bến xe, sản xuất vật liệu xây dựng,… tại Lào, Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Các dự án do Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune triển khai xây dựng sử dụng các nguồn vốn như: Vốn ngân sách Chính phủ nước CHDCND Lào, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam (ODA), vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), vốn Ngân hàng Thế giới (WB), vốn JICA Nhật Bản, vốn ODA Hàn Quốc, vốn đầu tư,...

Ngoài lĩnh vực Tổng thầu xây dựng Công ty đã và đang đầu tư kinh doanh các lĩnh vực như: Đầu tư kinh doanh xăng dầu PetroLao với việc xây dựng hệ thống 11 tổng kho xăng dầu và hơn 100 cửa hàng xăng dầu trên cả nước. Đầu tư kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, bến xe, nhà máy sản xuất bê tông, nhà máy cơ khí, nhà máy sản xuất gạch,… Các dự án do Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune triển khai xây dựng được đánh giá rất cao về mặt tiến độ, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật công trình.

Ông Somvang Vongvilay (Nguyễn Thế Hiền) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune (Lào) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng những kết quả, thành tích mà Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune đã đạt được và xây dựng thương hiệu vững chắc tại nước CHDCND Lào cũng như mở rộng hợp tác sang các nước Việt Nam, Thái Lan, Myanmar.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn Công ty đã luôn hỗ trợ cho các đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang trong quá trình các đoàn sang tỉnh Xay Sổm Bun khảo sát, thực hiện các thỏa thuận hợp tác. Chủ tịch UBND tỉnh chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ Công ty một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt thêm nhiều bước tiến mới trong thời gian tới./.

Báo Bắc Giang điện tử