Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ sáu, 28/01/2022, 05:01 pm GMT+7)

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”, giai đoạn 2021- 2025 của UBND tỉnh. Công an huyện Việt Yên đã chủ động tham mưu, xây dựng, triển khai Kế hoạch thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng tại các xã, thị trấn nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022. Xác định đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là động lực giúp cho những người từng lầm lỡ hiểu được chính sách, pháp luật và sự quan tâm của các cấp chính quyền, xóa bỏ tâm lý tự ti, mặc cảm; từ đó có những đóng góp tích cực cho xã hội, gia đình.

Hình ảnh tặng quà các công dân thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng tại xã Thượng Lan, Việt Yên

Được sự quan tâm, ủng hộ của UBND, UBMTTQ huyện, Công an huyện đã phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ huyện cùng với cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn trực tiếp đến 20 gia đình thuộc diện tái hòa nhập công đồng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo thăm hỏi, động viên, tặng quà (mỗi xuất quà trị giá 800.000đ).

Hình ảnh tặng quà công dân trong diện tái hòa nhập cộng đồng tại xã Quang Châu, Việt Yên.

Trước sự động viên, giúp đỡ kịp thời ngay trước thềm xuân Nhâm Dần năm 2022, các công dân trong diện tái hòa nhập cộng đồng cùng gia đình hết sức xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và Công an huyện Việt Yên; đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu, tu dưỡng trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội; cam kết sẽ không tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

PV Công an Việt Yên./.