Thứ ba, 14/05/2024
(Thứ sáu, 01/01/2021, 04:36 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, kế hoạch cấp CCCD trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ngày 31/12/2020, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức thu nhận thông tin, cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho 22 đồng chí cán bộ là đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

(Ảnh cấp CCCD cho các đ/c trong đoàn đại biểu T. Bắc Giang tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng)

Ngày 01/01/2020, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an TP Bắc Giang ra quân tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho nhân dân trên địa bàn Phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang. Sau khi được tuyên truyền về lợi ích của thẻ CCCD có gắn chip, công dân trên địa bàn Phường Mỹ Độ đã nhiệt tình, ủng hộ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ và tới điểm thu nhận thông tin cấp CCCD từ sớm.

(ảnh cấp CCCD lưu động tại phường Mỹ Độ)

Theo đó, khi thực hiện cấp Căn cước, công dân không phải làm thủ tục viết Tờ khai Căn cước công dân mà thông tin sẽ lấy từ dữ liệu đã thu thập trước đó. Về thủ tục cấp Căn cước, công dân chỉ cần mang theo Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, còn giá trị sử dụng để chứng minh nội dung thông tin của bản thân. Đối với trường hợp cần thay đổi thông tin, phải kèm theo các giấy tờ khác gồm Giấy khai sinh, Bằng tốt nghiệp, Hồ sơ cán bộ, Quyết định cải chính thông tin... để chứng minh nội dung thông tin thay đổi. Trong ngày 01/01/2021 Công an tỉnh Bắc Giang đã thu nhận được gần 150 Hồ sơ đề nghị cấp CCCD của công dân trên địa bàn./.

_Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH_