Thứ sáu, 11/10/2024
(Thứ hai, 15/07/2024, 10:47 am GMT+7)

1. Về tình hình tai nạn giao thông

Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, trong tuần đã xảy ra 01 vụ TNGT làm 01 người chết, 01 người bị thương. Vụ TNGT xảy ra giữa 02 xe mô tô vào khung giờ 20h-24h trên tuyến đường nội thị thuộc thị trấn Chũ. Nguyên nhân dẫn đến TNGT do 01 người điều khiển xe máy không chú ý quan sát, đi sai phần đường, làn đường nên đã gây ra TNGT nghiêm trọng.

2. Về kết quả các mặt công tác bảo đảm TTATGT

Công an huyện tăng cường thực hiện các giải pháp kiềm chế, kéo giảm TNGT như: Tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phổ biển giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến toàn thể nhân dân bằng các hình thức phát thanh, tuyên truyền lưu động và đăng tải các khuyến nghị, cảnh bảo trên các trang fanpage Facebook, Zalo Công an huyện. Trong đó phối hợp với đài truyền thanh huyện tổ chức phát thanh tuyên truyền vào sáng sớm và chiều tối hàng ngày, tập trung đưa ra các khuyến nghị, cảnh báo thực hiện các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, tập trung xử lý nghiêm, từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT như: (1) Vi phạm nồng độ cồn; (2) Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; (3) Thanh thiếu niên vi phạm lạng lách, đánh võng, đua xe, “bốc đầu” xe; (4) Không đội mũ bảo hiểm theo quy định… , kết quả: Xử lý 144 trường hợp vi phạm (gồm 61 trường hợp nồng độ cồn, 04 trường hợp chở quá tải, quá khổ, bạt che và lôi kéo đất ra đường, 47 trường hợp điều khiển xe chạy quá tốc độ); tạm giữ 73 phương tiện, xử phạt 344 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 41 trường hợp.

* Đáng chú ý từ ngày 01/7/2024: Người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe qua VneID.

3. Khuyến nghị tham gia giao thông an toàn

Qua theo dõi, tình hình TNGT trên địa bàn vẫn đang diễn biến rất phức tạp, bên cạnh đó, các khung giờ thường xuyên xảy ra TNGT tập trung ở các thời điểm sáng sớm, chiều tối và buổi tối khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông nhất trong ngày nhưng tầm quan sát khi di chuyển lại không đảm bảo, do vậy thường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và mọi người xung quanh, Công an huyện Lục Ngạn đề nghị người dân khi tham gia giao thông vào các khung giờ cao điểm trên cần nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về TTATGT, tập trung chú ý quan sát, làm chủ tốc độ… đảm bảo di chuyển an toàn trên mọi cung đường.

Công an huyện Lục Ngạn