Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ năm, 08/09/2022, 04:32 pm GMT+7)

Ngày 07/9/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tiến hành bàn giao, trao trả cho phía Trung Quốc 02 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

(Ảnh: Phòng Quản lý XNC Bắc Giang đang bàn giao các đối tượng NCTP cho cơ quan chức năng Trung Quốc)

Trước đó, hai đối tượng gồm HE LONG (sinh năm 1992 , quốc tịch Trung Quốc) và Xing You Sheng (sinh năm 1989, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lần lượt vào các ngày 12/8/2021 và 08/01/2022 qua khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam với mục đích lao động và tiếp tục xuất cảnh trái phép vào Campuchia tìm kiếm việc làm; được phát hiện tại địa bàn thành phố Bắc Giang và Lạng Giang. Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra, xác minh, ra quyết định xử lý hành chính hai đối tượng trên về hành vi “ Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định” và tiến hành trục xuất các đối tượng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đảm bảo an toàn, đúng quy trình, quy định./.

(Phòng Quản lý xuất nhập cảnh)