Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ sáu, 28/05/2021, 09:40 pm GMT+7)

Ngày 28/05/2021, tại Phòng Giao dịch Kép trực thuộc Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang - Bắc Giang II, chị Đồng Thị Hoa Xiêm – Thủ quỹ của Phòng giao dịch tiếp nhận khách hàng Lâm Thị N có hộ khẩu thường trú tại xã Hương Sơn, Lạng Giang đến làm thủ tục chuyển số tiền 30.000.000 đồng, thông qua việc hỏi han tư vấn khách hàng được biết chị N chuyển tiền thuế hải quan để nhận quà. Nhận thấy các biểu hiện bất thường của khách hàng, bằng những thông tin mà lãnh đạo đơn vị và lực lượng Công an khuyến cáo, chị Xiêm đã báo cáo lãnh đạo phòng để cùng phối hợp giải thích, cảnh báo cho khách hàng biết về các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm qua điện thoại và trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Sau hơn 1 giờ giải thích khách hàng đã nhận ra dấu hiệu lừa đảo và đồng ý huỷ giao dịch.Được biết, đối tượng lừa đảo kết bạn với khách hàng qua Facebook, zalo hơn một tháng nay và có nói chuyển cho khách hàng thùng quà có giá trị lớn qua đường hàng không hàng đã về đến sân bay. Yêu cầu người nhận phải chuyển trước 30 triệu đồng tiền phí thông quan để nhận hàng.

Chị N tại Phòng giao dịch Kép

Đây không phải là lần đầu tiên, cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang, Bắc Giang II giúp khách hàng thoát khỏi bẫy lừa đảo của bọn tội phạm. Từ năm 2020 đến nay cán bộ Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang, Bắc Giang II đã ngăn chặn được 14 vụ với số tiền lên tới 380 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện và Ngân hàng Agribank Lạng Giang đến động viên, biểu dương đồng chí Xiêm

Ngay trong ngày 28/5/2021, Lãnh đạo Công an huyện và Ngân hàng Agribank Lạng Giang đã đến động viên, biểu dương tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm của đồng chí Đồng Thị Hoa Xiêm và cán bộ Phòng Giao dịch Kép.

CALG.