Chủ nhật, 29/09/2024
(Thứ năm, 26/03/2020, 01:08 pm GMT+7)

Nhờ được cảnh báo về việc khách hàng bị lừa tiền qua tài khoản, các nhân viên kịp thời báo cáo với Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang (phụ trách Kế toán) Lương Văn Nội; đồng thời chưa cho rút tiền và lựa lời mời khách hàng này lên phòng làm việc để nắm bắt tâm lý, có thêm thông tin.

Chị Hà Thu Hồng tại Hội sở Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 25/3, chị Hồng nhận được điện thoại từ số máy lạ +882363822300, 0348010030 nói rằng đây là số máy của công an ở TP Đà Nẵng đang điều tra về một đường dây buôn bán ma túy, trong đó chị Hồng có liên quan.

Để khẳng định không tham gia vào đường dây này, chị Hồng phải chuyển ngay hơn 940 triệu đồng vào tài khoản của một ngân hàng tại Đà Nẵng, nếu không sẽ bị bắt. Từ đó, đối tượng liên tục điện thoại hối thúc chị chuyển tiền.

Số điện thoại lạ liên tục gọi cho chị Hồng.

Qua trò chuyện, chị Hồng khẳng định không quen biết cũng như không tham gia buôn bán ma túy. Lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang nhận định, chị Hồng có thể bị các đối tượng lừa tiền nên tư vấn không thực hiện các giao dịch. Cùng đó, đơn vị mời công an TP Bắc Giang đến làm việc, hướng dẫn chị Hồng lên phòng chức năng của Công an tỉnh Bắc Giang để được giúp đỡ. Kể từ đó, số điện thoại kia cũng không liên lạc với chị Hồng nữa.

Thực tế đã có nhiều trường hợp, đối tượng lừa đảo thường gọi đến số điện thoại của nạn nhân và nói có liên quan đến một tổ chức tội phạm (đa số có liên quan đến tổ chức mua bán ma túy) mà cơ quan công an đang điều tra, xác minh, yêu cầu chuyển tiền. Khi nạn nhân chuyển tiền, đối tượng lừa đảo sẽ rút hết hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng khác ở nước ngoài, tắt điện thoại và không liên lạc được.

Nhờ sự cảnh giác và mưu trí của nhân viên cũng như lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, chị Hà Thu Hồng đã không bị mất tiền, không rơi vào bẫy của tội phạm. “Tôi may mắn được các anh chị ở ngân hàng tư vấn, hỗ trợ. Nếu không tôi đã mất khoản tiền lớn. Qua đây cũng mong mọi người cảnh giác”, chị Hồng chia sẻ.

Theo: baobacgiang.com.vn