Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ ba, 26/03/2024, 11:21 am GMT+7)

Sáng ngày 26/3, Công an tỉnh tổ chức khai giảng Lớp tập huấn công tác đăng ký và quản lý cư trú năm 2024 cho lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an cấp xã thuộc Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Thượng tá Ngô Văn Kiên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Thượng tá Ngô Văn Kiên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) dự và phát biểu khai giảng lớp tập huấn. Tham dự lớp tập huấn là các đồng chí chỉ huy, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH thuộc Công an cấp huyện theo dõi, hướng dẫn công tác đăng ký, quản lý cư trú; chỉ huy, cán bộ Công an cấp xã thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú và quản lý dữ liệu dân cư.

Thiếu tá Nguyễn Bắc Hiếu, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH truyền đạt các nội dung về công tác đăng ký, quản lý cư trú

Theo kế hoạch, trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được giảng viên của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú, trọng tâm là: Những điểm mới tại Thông tư 66/2023/TT-BCA của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số thông tư về cư trú, có hiệu lực từ ngày 01/01/2024; những nội dung cần chú ý khi thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú; quản lý, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cư trú, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; công tác đăng ký, quản lý cư trú đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống...

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm kịp thời cập nhật, bổ sung, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý cư trú cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an cấp xã, qua đó góp phần giải quyết tốt các thủ tục hành chính phục vụ Nhân dân ở cơ sở.

Lăng Dành