Thứ sáu, 26/04/2024
(Thứ bảy, 09/07/2022, 08:31 am GMT+7)

Ngày 07/7/2022, tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Yên, cán bộ Hoàng Thị Hương tiếp nhận khách hàng D.T.T có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên đến làm thủ tục chuyển tiền. Tiếp đón bà T, thông qua việc hỏi han, tư vấn cùng sự hiểu biết về các thủ đoạn tội phạm lừa đảo tinh vi hiện nay, cán bộ Hoàng Thị Hương phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên đã báo cáo ngay lãnh đạo Ngân hàng, đồng thời cùng các cán bộ khác giải thích, liên lạc với người thân của bà T để cùng thuyết phục, ngăn chặn việc chuyển tiền thành công, tránh thiệt hại cho khách hàng. Sau khi được giải thích, bà T đã hiểu ra mình bị lừa nên đã gửi lại số tiền đó tại Ngân hàng và ra về. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tân Yên đã cử cán bộ đến phối hợp xác minh, ghi nhận sự việc.
    Qua xác minh được biết, bà D.T.T nhận được cuộc điện thoại tự xưng là cán bộ Công an yêu cầu bà chuyển tiền đến 01 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội để điều tra làm rõ, chứng minh rằng bà D.T.T không liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy, sau đó đối tượng nhận sẽ mang tiền về tận nhà trả lại cho bà T. Do tinh thần hoảng sợ và nôn nóng muốn được minh oan, bà T đã mang 03 sổ tiết kiệm của mình đến Ngân hàng Agribank Tân Yên định rút 236 triệu đồng để chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng.

Thư cảm ơn của bà D.T.T

Ngày 08/7/2022, Ngân hàng Agribank Tân Yên đã tổ chức động viên, biểu dương tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm của cán bộ Hoàng Thị Hương và các cán bộ Ngân hàng Agribank Tân Yên.

Lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Yên biểu dương cán bộ Hoàng Thị Hương

Thời gian qua, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Công an huyện Tân Yên đã tăng cường phát động phong trào TDBVANTQ đến các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn huyện. Thường xuyên phổ biến, quán triệt, tuyên truyền đến CBCS, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện nắm được các phương thức, thủ đoạn phạm tội nói chung, phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng nói riêng và cách thức nhận biết, phòng tránh. Ngoài ra, Công an huyện thường xuyên đăng tin, chia sẻ rộng rãi các bài tuyên truyền về nội dung này trên Trang TTĐT Công an tỉnh, trang Zalo, Fanpage của Công an huyện, Công an xã, thị trấn; phối hợp với Đài truyền thanh huyện, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn huyện để tuyên truyền...Từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Công an huyện Tân Yên thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo nhằm phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thành tích nêu trên của Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Yên đã cho thấy hiệu quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn huyện.
     Để phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Tân Yên đề nghị Nhân dân luôn luôn đề cao cảnh giác, thường xuyên bảo vệ thông tin cá nhân (số CCCD, thông tin ngân hàng, sổ tiết kiệm, mật khẩu Facebook, Zalo…). Không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa biết rõ người nhận tiền, nhận thông tin đó là ai, với mục đích gì. Thường xuyên cập nhật qua nhiều kênh thông tin các hình thức, thủ đoạn lừa đảo; mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng, thủ đoạn tội phạm nói chung để nhiều người cùng biết, phòng tránh.

Nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đề nghị Nhân dân liên hệ số điện thoại Trực ban Công an huyện Tân Yên: 0204.3878.205 hoặc báo ngay cho Công an xã, thị trấn gần nhất./.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.