Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ bảy, 06/08/2022, 11:15 am GMT+7)

Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an. Sau thời gian vận hành thử nghiệm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến một số lĩnh vực. Từ ngày 01/7/2022, Cổng dịch vụ công Bộ Công an chính thức tiếp nhận, giải quyết Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với các thủ tục trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội. Trong đó, lĩnh vực quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT có 06 thủ tục; đăng ký, quản lý con dấu có 05 thủ tục; đăng ký, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có 26 thủ tục.

Để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký, quản lý con dấu; quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cá nhân, tổ chức, Công an tỉnh Bắc Giang vận động, khuyến khích các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tiến hành đăng ký, nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực trên qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, quản lý hồ sơ điện tử.

Các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực nêu trên thực hiện đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn

(Ảnh minh họa)

Nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết đề nghị liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Bắc Giang. SĐT: 069.2589.185 để được hướng dẫn hỗ trợ.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH./.