Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ bảy, 20/04/2024, 11:53 am GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” của Công an tỉnh, sáng nay 20/4, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an Bắc Giang đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Luận, huyện Sơn Động và Công ty TNHH kiến trúc và xây dựng Thành Đạt đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà mái ấm tình thương” cho hộ gia đình ông Ngô Văn Vinh, xã Thanh Luận, huyện Sơn Động.

Xã Thanh Luận là xã vùng sâu vùng xa của huyện Sơn Động, trước đây là ATK của tỉnh Hồng Quảng (nay là tỉnh Quảng Ninh), cùng với sự nỗ lực của cộng đồng xã hội, trong những năm qua, xã Thanh Luận có sự chuyển mình trên nhiều mặt, kinh tế vươn lên, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, đời sống của đại bộ phận nhân dân được nâng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung trong huyện, xã Thanh Luận vẫn là xã nghèo và còn nhiều khó khăn. Với 3.327 nhân khẩu, tính đến năm 2024 toàn xã còn 185 hộ nghèo và 232 hộ cận nghèo.

Xuất phát từ thực tế đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng đã phối hợp với Công an huyện Sơn Động và Đảng ủy, UBND xã Thanh Luận tiến hành rà soát lựa chọn đối tượng cần hỗ trợ xây dựng, thay thế nhà ở chưa bảo đảm tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu tối thiểu của cuộc sống. Sau khi khảo sát đã thống nhất lựa chọn gia đình ông Ngô Văn Vinh và bà Nguyễn Thị Điều ở thôn Ròn, xã Thanh Luận, là hộ nghèo, hiện đang sinh sống trong ngôi nhà tạm, chật hẹp, không đảm bảo vệ sinh an toàn. Có được căn nhà nhỏ, kiên cố là mơ ước lớn lao của gia đình anh Vinh, chị Điều, ngôi nhà sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống tốt hơn, vui tươi và đầm ấm hơn, nhất là với 2 con nhỏ đang tuổi cắp sách đến trường.

Thượng tá Ngô Văn Binh, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Theo đó, công trình công trình nhà ở của Ông Ngô Văn Vinh và bà Nguyễn Thị Điều được khởi công có thiết kế là nhà ở cấp 4, xây bằng tường gạch kiên cố, lợp mái tôn chống nắng với diện tích 75mvới 01 phòng khách, 03 phòng ngủ cùng với khu công trình phụ tách rời 02 gian với diện tích 30m2 . Dự toán kinh phí xây dựng ngôi nhà là 400 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm của Nhà nước là 50 triệu đồng, Khối thi đua trực thuộc ủng hộ 80 triệu đồng và một số ngày công xây dựng. Thời gian thi công là 03 tháng, dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng CAND.

Các đại biểu và thân nhân gia đình động thổ thi công công trình

Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà mái ấm tình thương” của Khối thi đua trực thuộc Công an tỉnh hôm nay đã mở đầu cho Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: “Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang chung tay xây dựng mái ấm tình thương” được chia thành 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 01.3 đến ngày 19.5: Công an các đơn vị, địa phương phát động hưởng ứng và tiến hành khảo sát, lựa chọn đối tượng hỗ trợ, vận động các nguồn kinh phí bảo đảm xây dựng công trình, đăng ký công trình.  Đợt 2 từ ngày 19.5 đến ngày 19.8: Thi công, hoàn thiện nhà và bàn giao cho các hộ gia đình. Mục tiêu của phong trào thi đua đặc biệt là toàn lực lượng Công an tỉnh đóng góp hơn 3.500 ngày công tình nguyện và hỗ trợ xây dựng ít nhất 14 căn nhà (tổng mức hỗ trợ khoảng 1,4 tỷ đồng).

Đăng Dương