Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ tư, 31/01/2024, 09:30 pm GMT+7)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần là thời điểm nhiều công dân đi làm ăn xa và nhiều kiều bào người Việt Nam trở về quê đón Tết với gia đình, trong đó có nhiều trường hợp chưa cấp Căn cước công dân.

Để công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục cấp thẻ CCCD cho công dân đi làm ăn xa, kiều bào người Việt Nam được thuận lợi, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, không để công dân đi lại nhiều lần, Công an tỉnh Bắc Giang hướng dẫn một số nội dung như sau:

(Ảnh minh họa)

Mỗi công dân trước khi đi làm thủ tục cấp CCCD, tới trụ sở Công an xã/phường/thị trấn nơi cư trú để kiểm tra đã có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hay chưa, thông tin cá nhân đã đảm bảo đầy đủ, chính xác hay chưa? Đặc biệt, đối với những công dân là Kiều bào người Việt Nam, công dân đi làm ăn xa, vắng mặt đã lâu không trở về địa phương.

Trường hợp thông tin dữ liệu dân cư chưa đúng, cần bổ sung các loại giấy tờ (Giấy khai sinh, CMND/CCCD) để thực hiện làm thủ tục điều chỉnh, cập nhật thông tin trước khi đến các điểm thu nhận hồ sơ CCCD và ĐDĐT của Công an tỉnh (tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH) hoặc Công an huyện, thành phố nơi gần nhất để được hướng dẫn và thực hiện thu nhận hồ sơ CCCD, ĐDĐT.

Việc kiểm tra, cập nhật thông tin tại Công an cấp xã sẽ giúp thông tin cá nhân của công dân được đảm bảo chính xác, đồng bộ với hệ thống CSDLQG về DC trước khi công dân làm hồ sơ CCCD, tránh tình trạng phải đi lại nhiều lần.

Đề nghị kiều bào người Việt Nam cũng như các gia đình có người thân đi làm ăn xa về quê đón Tết lưu ý, thực hiện.

Công an tỉnh Bắc Giang trân trọng thông báo đến toàn thể nhân dân tăng cường sử dụng thẻ CCCD gắn chíp và tài khoản tài khoản ĐDĐT để thụ hưởng những tiện ích do thẻ CCCD gắn chíp và tài khoản ĐDĐT mạng lại, góp phần chuyển đổi số quốc gia.

Hoàng Nguyễn - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH./.