Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ năm, 14/03/2024, 11:18 am GMT+7)

Ngày 11/3/2024, đang trên đường đi học em Hà Phúc Bình và em Hà Minh Quân cùng là học sinh lớp 7a3 học sinh Trường Trung học cơ sở Vô Tranh; trên đường đi học nhặt được chiếc điện thoại iPhone 6s. Sau khi nhặt được Bình và Quân đã mang đến Công an xã để trình báo và nhờ tìm chủ sở hữu. Ngày 12/3/2024 công an xã đã tìm được chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Lượng trú tại Cầu Gỗ, Trường Sơn. Công an xã cùng hai cháu đã trả lại tài sản trên cho chị Lượng là chủ sở hữu. Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của Quân và Bình là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường.

Em Hà Phúc Bình và em Hà Minh Quân học sinh lớp 7a3 là học sinh Trường Trung học cơ sở Vô Tranh trao trả tài sản cho chủ sở hữu

Trước đó, mẹ của em Hà Phúc Bình là chị Nguyễn Thị Lành, thôn Ao Vè, xã Vô Tranh, huyện Lục Nam “Một tuần chị Lành làm hai việc tốt”.

Ngày 07/02/2024, Chị Tạ Thị Dung, sinh năm 1983 trú tại số nhà 139, La Phù, Hoài Đức, thành phố Hà Nội có thực hiện giao dịch và chuyển nhầm số tiền 22.300.000 đồng vào số tài khoản của chị Lành. Ngay sau khi nhận được số tiền chuyển nhầm vào tài khoản của mình, Chị Lành đã đến Công an xã Vô Tranh để trình báo sự việc. Quá trình xác minh, làm rõ nguồn gốc số tiền nêu trên, ngày 16/02/2024, chị Dung đã đến Công an xã Vô Tranh để làm thủ tục nhận lại số tiền mà trước đó đã chuyển nhầm vào số tài khoản của chị Lành.

Ngày 13/02/2024, trong quá trình chị Lành cùng gia đình đi chơi tại thị trấn Tây Yên Tử, Sơn Động, Bắc Giang chị Lành có nhặt được 01 chiếc ví da bên trong có giấy tờ và số tiền 2.000.000 đồng, Chị lành đã đăng trên mạng xã hội Facebook để người rơi tài sản liên hệ và trả lại cho chủ sở hữu trong ngày 13/02/2024.

Chị Lành trao trả tài sản cho chủ sở hữu

Việc nhặt được của rơi trả người bị mất là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc. Tấm gương của các em học sinh Quân, Phúc và chị Lành rất đáng trân trọng và là tấm gương cần được noi theo, học tập và lan toả trong cuộc sống góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn xã Vô Tranh nói riêng./.

Công an huyện Lục Nam