Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ sáu, 08/03/2024, 10:30 pm GMT+7)
Chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối mạng Internet, công dân ở bất cứ đâu cũng có thể gửi thông tin phản ánh về tình hình ANTT, tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an.
Ứng dụng định danh điện tử VNeID của Bộ Công an là ứng dụng kỹ thuật số với các chức năng như khai báo y tế, tích hợp các thông tin về Bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, tố giác tội phạm,… Công dân có thể thực hiện các chức năng trên ở mọi lúc, mọi mơi mà không cần đến trực tiếp các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính. Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng VNeID là gửi tin báo, tố giác tội phạm trực tiếp trên ứng dụng, giúp nâng cao hiệu quả giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, phát huy tối đa phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự.
Từ khi triển khai đến nay, toàn quốc đã có hơn 16.000 kiến nghị phản ánh được gửi qua ứng dụng VneID, trong đó, tỉnh Bắc Giang có hơn 1.000 tin báo về an ninh trật tự, tố giác tội phạm được Công an cấp xã tiếp nhận, xác minh và giải quyết theo quy định. Những hành vi phổ biến được người dân tố giác như: Trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc…
Để gửi tin báo về an ninh trật tự, tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID, công dân có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập tài khoản ĐDĐT vào ứng dụng VNeID trên điện thoại.
Bước 2: Tại giao diện chính, chọn "Dịch vụ khác".
Bước 3: Chọn "kiến nghị, phản ánh về ANTT" => Tạo mới yêu cầu
Bước 4: Người dùng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu (chọn "Ẩn danh" nếu muốn giữ bí mật thông tin bản thân).
Bước 5: Xác nhận lại thông tin và gửi yêu cầu.
(Ảnh minh họa)
Ngoài ra, công dân có thể xem chi tiết hướng dẫn thao tác sử dụng tại video và tài liệu hướng dẫn dưới đây:
(Quét mã Qrcode để tải tài liệu và video hướng dẫn)
Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân tăng cường sử dụng ứng dụng VNeID để thụ hưởng những tiện ích do ứng dụng mang lại, đặc biệt là việc cung cấp thông tin về tình hình ANTT, tố giác tội phạm một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần chuyển đổi số quốc gia.
Hoàng Nguyễn - Phòng CS QLHC về TTXH./.