Thứ sáu, 03/05/2024
(Chủ nhật, 14/04/2024, 06:20 pm GMT+7)

Ngày 11/04/2024, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị Trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tại Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Thượng tá Ngô Văn Kiên, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Sở; Cán bộ Công an tỉnh; Đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh.

(Đ/c Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị)

(Đ/c Thượng tá Ngô Văn Kiên, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ năm 2022 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế đã triển khai quyết liệt đến các đơn vị trong ngành và bước đầu đạt được những kết quả tích cực như Ứng dụng Sử dụng CCCD thay thế cho BHYT trong khám chữa bệnh tại 255/255 (đạt 100%) cơ sở KCB với hơn 02 triệu lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD phục vụ KCB BHYT (trong đó có hơn 1.8 triệu lượt tra cứu thành công đạt tỷ lệ trên 90%); thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế không dùng tiền mặt là hơn 300 tỷ đồng, tương ứng 90,42%... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 nhất là việc thực hiện thông báo lưu trú trong các cơ sở Khám chữa bệnh có chức năng lưu trú.

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án 06 cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tại Hội nghị, Công an tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin của các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa và Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã.

(Ảnh hội nghị)

Việc triển khai sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM giúp cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện đúng quy định của Luật cư trú năm 2020, góp phần đưa công tác quản lý cư trú trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và thực hiện thắng lợi Đề án 06/CP của Chính phủ./.

Tuấn Thành - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.