(Thứ tư, 25/11/2020, 05:03 pm GMT+7)

Trong thời gian vừa qua, lực lượng công an Lạng Giang đã đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể:
         Ngày 23/11/2020, Công an huyện Lạng Giang đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1982 và Ngô Văn Thắm, sinh năm 1968 cùng trú tại thôn Tê, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang về hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình đấu tranh, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 13 vụ trộm cắp tài sản chủ yếu là gia súc ở địa bàn các xã Tân Thanh, Dương Đức, Tiên Lục.

Đối tượng Nguyễn Văn Hà và Ngô Văn Thắm

Ngày 24/11/2020, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 02 đối tượng: Nguyễn Viết Thắng, sinh năm 1996, trú tại thôn Vàng, xã Nghĩa Hòa và Trần Minh Tiến, sinh năm 1997, cùng trú tại tổ dân phố Đồng 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Công an huyện tiếp nhận đơn trình báo của chị Lê Thị Tách, sinh năm 1980, trú tại thôn Mè, xã An Hà, huyện Lạng Giang về việc: Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14/11/2020, chị Tách để xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha BKS: 98B2-947.34 tại đoạn đường cùng thôn bị kẻ gian trộm cắp mất. Được biết, cả hai đối tượng đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Viết Thắng và Trần Minh Tiến tại cơ quan điều tra

Cũng trong ngày 24/11/2020, Công an huyện Lạng Giang tiếp nhận đơn trình báo của anh Lê Đức Ảnh, sinh năm 1968, trú tại thôn Đồ, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang về việc: Khoảng 09 giờ ngày 23/11/2020, anh Ảnh phát hiện bị kẻ gian trộm cắp 01 mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, BKS: 98B1-020.58 để tại đoạn đường thuộc thôn Chùa, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang. Ngay trong ngày, Công an huyện Lạng Giang đã điều tra, làm rõ, thi hành Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Phan Văn Liên, sinh năm 1991, trú tại thôn Đông Mo, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang về hành vi trộm cắp tài sản trên.

Hình ảnh đối tượng Phan Văn Liên

Trong thời gian tới lực lượng Công an huyện Lạng Giang sẽ tiếp tục tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh để người dân yên tâm phát triển kinh tế./.

Công an huyện Lạng Giang.