Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ năm, 15/08/2024, 04:31 pm GMT+7)

Ngày 06/8/2024, trên mạng xã hội xuất hiện clip một xe ô tô con gắn biển số 30K-388.85 đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Trong clip xe con chạy ngược chiều tại Km 127+250m cao tốc Hà Nội – Bắc Giang (khu vực lối xuống cây xăng Khoa Giang) thuộc địa phận phường Vân Trung, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi có phản ánh trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý.

(Hình ảnh cắt từ clip xe ô tô con đi ngược chiều)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT đã xác định tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều là anh NSL, địa chỉ: Bắc Lý, Hiệp Hoà, Bắc Giang.

Ngày 12/8/2024, Đơn vị đã tiến hành làm việc với lái xe. Anh L khai nhận do không biết đường nên anh điều khiển xe đi theo chỉ dẫn của phần mềm Google Maps cài đặt trên màn hình xe ô tô và không chú ý quan sát biển báo nên đã điều khiển xe đi ngược chiều khoảng 200 mét trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe L về hành vi vi phạm “điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc” được quy định tại điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, mức phạt tiền từ 16 triệu đồng đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng.

Hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Phòng CSGT đề nghị nhân dân tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc phải chú ý quan sát, tuyệt đối tuân thủ hệ thống biển báo hiệu, đi đúng chiều đường, giữ khoảng cách quy định để bảo đảm an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông khác.

Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT.