Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ sáu, 09/08/2024, 08:15 am GMT+7)

Theo cáo trạng Nguyễn Đức Hùng, sinh năm 1967 và Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1973 đều trú tại thôn Phú Yên 1, xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là anh em con bá con cậu, giữa hai người không có mâu thuẫn gì. Khoảng 17 giờ ngày 26/01/2024 Hùng đi ăn cỗ về thì gặp ông Lực là hàng xóm ông Lực có mời Hùng tối sang nhà ăn cơm, uống rượu, Hùng đồng ý. Khoảng 18 giờ 45 phút cùng ngày anh Sơn đến nhà ông Lực để ăn cơm, uống rượu; ông Lực điện thoại gọi Hùng sang ăn cơm.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Hùng đến nhà ông Lực cùng ngồi ăn cơm, uống rượu với ông Lực và anh Sơn. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, sau khi đã ăn cơm, uống rượu xong, ba người ra bàn ngồi uống nước. Ông Lực định đi pha trà uống thì anh Sơn nói không uống trà mà uống cà phê rồi anh Sơn lấy cà phê ở bàn ra pha. Hùng nói anh Sơn không biết pha cà phê thì anh Sơn phản ứng lại và nói là Hùng mới là người không biết pha cà phê. Từ đó Hùng và Sơn xảy ra mâu thuẫn và định lao vào đánh nhau nhưng được ông Lực can ngăn. Anh Sơn chạy xuống bếp nhà ông Lực lấy 01 con dao phay chạy lại chỗ Hùng, ông Lực lao đến ôm Sơn để can ngăn. Thấy Sơn cầm dao, Hùng liền chạy xuống bếp nhà ông Lực lấy 01 con dao phay và 01 con dao nhọn loại dao chọc tiết lợn chạy đến chỗ Sơn thì ông Lực du Sơn ra và ngăn Hùng lại. Anh Sơn cầm dao đi sang vườn nhà ông N, Hùng cầm dao đi theo sau. Tại vườn nhà ông N hai bên tiếp tục xảy ra xô xát, Hùng cầm dao nhọn loại dao chọc tiết lợn đâm một nhát vào vùng ngực trái anh Sơn làm anh Sơn tử vong do sốc mất máu cấp do vết thương rách thủng quai động mạch chủ. Đến 22 giờ cùng ngày Hùng đến Công an xã Tam Dị đầu thú.

Ảnh bị cáo xét xử tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Đức Hùng 15 năm tù, về tội 'Giết người'.

Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP