Thứ sáu, 31/05/2024
(Thứ sáu, 27/10/2023, 03:41 pm GMT+7)

Ngày 25/10/2023, Công an huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác THAHS tại công đồng; quản lý, giáo dục, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng cho lực lượng Công an xã, thị trấn và Công an xã bán chuyên trách năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Trịnh Tuấn Dương, Phó Trưởng Công an huyện và 172 đại biểu là cán bộ Công an các xã, thị trấn, Công an bán chuyên trách.

(Đ/c Trung tá Trịnh Tuấn Dương - Phó TCAH chỉ đạo tại hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những vấn đề cơ bản về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái hòa nhập cộng đồng; công tác tham mưu trong thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; công tác hồ sơ thi hành án hình sự; quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người chấp hành xong hình phạt tù. Đồng thời phổ biến quán triệt những nội dung cơ bản Luật Thi hành án hình sự năm 2019, Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng; Quyết định số 22/2023-QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

(Toàn cảnh hội nghị)

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp làm công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng. Mặt khác, khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia giáo dục, giúp đỡ người được tha tù trở về địa phương ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt với cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở.