Thứ hai, 23/09/2024
(Thứ sáu, 07/06/2024, 03:34 pm GMT+7)

Sáng ngày 07/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý xuất, nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 theo hình thức trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Trương Thị Thu Ba, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Công an tỉnh Bắc Giang.

Thượng tá Bùi Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh thông tin về tình hình, kết quả công tác quản lý xuất nhập cảnh 5 tháng đầu năm 2024

Thông tin về tình hình, kết quả công tác quản lý xuất nhập cảnh 5 tháng đầu năm 2024 tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có trên 600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với trên 6,5 nghìn người nước ngoài cư trú, làm việc tại Bắc Giang. Trong 5 tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh đã tiếp nhận, xử lý gần 26.000 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam, trong đó 99.9% hồ sơ trực tuyến; cấp hơn 3.000 giấy tờ xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như: Thị thực, thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú; phát hiện, xử lý 125 vụ việc vi phạm quy định pháp luật về xuất nhập cảnh, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 600 triệu đồng; đã khởi tố 1 vụ án, 1 bị can về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài...

Đại tá Trương Thị Thu Ba, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và báo cáo viên của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bắc Giang) đã truyền đạt các nội dung, thông tin về: Tình hình, kết quả công tác xuất nhập cảnh thời gian qua trên địa bàn toàn quốc nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng; quán triệt các nội dung trọng tâm trong việc thực hiện các phần mềm quản lý người nước ngoài, phần mềm khai báo tạm trú và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Thượng tá Nguyễn Thị Mai Quỳnh, Phó Trưởng phòng, Cục Quản lý xuất nhập cảnh giải đáp các vướng mắc của Công an các đơn vị, địa phương

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương cũng đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh, đồng thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian tới.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị liên quan đã chủ động tham mưu tổ chức tốt hội nghị tập huấn. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh đây là những nội dung cơ bản, cốt lõi trong công tác quản lý xuất nhập cảnh. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, quản lý cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về công tác quản lý xuất nhập cảnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về giải quyết các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến...

Lăng Dành