Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ ba, 11/07/2023, 01:49 pm GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1, Xây dựng kế hoạch và xin ý kiến phê duyệt.

- Dựa vào nguồn kinh phí được phân bổ và nhu cầu mua sắm hằng năm các đơn vị xây dựng kế hoạch và lập dự toán đề nghị mua sắm gửi Phòng Hậu cần lập kế hoạch trình Giám đốc Công an tỉnh phê duyệt đối với tài sản không thuộc danh mục mua sắm tập trung; Đối với tài sản thuộc danh mục mua sắm tập trung, phòng Hậu cần sẽ tập hợp đăng ký mua sắm với Bộ Công an;

- Trường hợp mua sắm đột xuất thì các phòng, Công an huyện, thành phố làm tờ trình báo cáo Giám đốc Công an tỉnh cho ý kiến.

Bước 2. Tiến hành mua sắm.

Phòng Hậu cần thực hiện mua sắm đối với tài sản không thuộc danh mục mua sắm tập trung theo sự chỉ đạo phê duyệt của Ban Giám đốc.

Bước 3. Thanh quyết toán kinh phí.

Bộ phận mua sắm tập hợp chứng từ mua sắm thanh toán với Đội Tài chính Phòng Hậu cần.

Bước 4. Quản lý, theo dõi; thực hiện chế độ thông tin báo cáo.

- Công an các đơn vị ghi tăng tài sản, hàng hóa vào sổ theo dõi. Định kỳ hằng năm có báo cáo Công an tỉnh qua Phòng Hậu cần theo quy định.

- Bộ phận quản lý tài sản của Phòng Hậu cần vào sổ theo dõi, quản lý chung. Định kỳ hằng năm báo cáo Bộ Công an theo quy định.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp, Trực tuyến.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đề xuất của đơn vị có nhu cầu mua sắm trình BGĐ (có chỉ đạo của BGĐ);

- Biên bản kiểm tra hoặc biên bản làm việc giữa các đơn vị chuyên môn liên quan (nếu có);

- Tờ trình đề nghị mua sắm tài sản, hàng hóa;

- Chứng từ, hóa đơn mua sắm tài sản, hàng hóa;

- Sổ theo dõi quản lý;

- Báo cáo ban giám đốc trang cấp cho đơn vị đề nghị mua sắm để phục vụ
công tác;

- Vào sổ tài sản theo dõi;

- Báo cán định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu.

* Số lượng hồ sơ: 03 (bộ).

d) Thời hạn giải quyết: Trong 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Bộ Công an; Công an đơn vị, địa phương.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Biên bản nghiệm thu hàng hóa, biên bản thanh lý hợp đồng, bàn giao hàng hóa cho đơn vị đề xuất mua sắm.

h) Phí, lệ phí (nếu có): Không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Báo cáo đề xuất mua sắm, trang bị tài sản;

- Phòng Hậu cần lập dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu báo cáo BGĐ;

- Vào sổ theo dõi tài sản.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không quy định.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

• Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Quốc hội.
  • Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.
  • Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT ngày 31/05/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.
  • Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.
  • Thông tư số 45/2021/TT-BCA ngày 29/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy  về thẩm quyền, trình tự thực hiện đầu tư, mua sắm trong CAND.