Chủ nhật, 12/05/2024
(Thứ ba, 11/07/2023, 11:16 am GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1. Các đơn vị đăng ký xây dựng đơn vị đạt “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”.

Bước 2. Đề nghị công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”.

- Các Phòng, Công an huyện, thành phố (đơn vị cơ sở); đội, đồn, trạm, Công an phường, thị trấn, Công an xã và tương đương căn cứ tiêu chuẩn trình tự, thủ tục xét và công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân” để tổ chức họp đơn vị và tiến hành bình xét;

- Hoàn thành các thủ tục đề nghị công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân” gửi về Phòng Công tác đảng và công tác chính trị.

Bước 3.  Cơ quan Công tác đảng và công tác chính trị có trách nhiệm tập hợp, thẩm định trình Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét, quyết định trước thời điểm Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” hằng năm.

Bước 4. Quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận.

- Căn cứ biên bản họp Hội đồng thi đua khen thưởng, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương ký quyết định công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân” cho các đơn vị cơ sở và trực thuộc cơ sở
thuộc quyền.

- Cơ quan Công tác Đảng và công tác chính trị chịu trách nhiệm ban hành các quyết định công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp .

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Tờ trình của Thủ trưởng đơn vị đề xuất công nhận;

- Báo cáo thành tích của đơn vị đề nghị xét công nhận;

- Biên bản họp của Hội đồng Thi đua, khen thưởng cấp đề nghị công nhận hoặc của đơn vị đề nghị xét công nhận.

* Số lượng hồ sơ:

-  Đề nghị Công an đơn vị, địa phương (01 bộ);

- Đề nghị Bộ Công an (03 bộ), Bộ Công an tặng Cờ thi đua hoặc Bằng khen cho các đơn vị cơ sở đạt “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân” 5 năm liên tục.

d) Thời hạn giải quyết:

- Thời gian thẩm định là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và các văn bản, tài liệu theo quy định.

- Thời gian thông báo kết quả khen thưởng.

Sau khi có quyết định khen thưởng, trong thời gian 02 ngày làm việc, Cơ quan Công tác đảng và công tác chính trị có trách nhiệm thông báo kết quả cho đơn vị trình khen thưởng

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Công đơn vị, địa phương.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công tác Đảng và công tác chính trị

h) Phí, lệ phí (nếu có): Quyết định công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân” của Bộ Công an, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không quy định

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không quy định

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 01/2018/NĐ-CP ngày 06 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an;

- Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước;

- Nghị định số 91/2017/NĐ-CP, ngày 31/7/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.

- Thông tư số 12/2019/TT-BCA, ngày 28/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an Quy định công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân;

- Thông tư số 09/2022/TT-BCA, ngày 08/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”.

- Thông tư số 142/2020/TT-BCA, ngày 28/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết mẫu hiện vật danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong Công an
nhân dân;

- Công văn số 2701/X03-P6 ngày 04/7/2019 của Cục Công tác đảng và công tác chính trị về việc quán triệt và hướng dẫn thực hiện Thông tư số 12/2019/TT-BCA ngày 29/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân;

- Chương trình số 15/CTr-BCA-V03 ngày 25/10/2021 của Bộ Công an về tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong Công an nhân dân.

- Hướng dẫn của Bộ Công an.