Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ tư, 14/08/2024, 05:50 pm GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), chiều ngày 14/8, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Tới dự có đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh và huyện Lạng Giang; đông đảo cán bộ, nhân dân thị trấn Vôi.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, UBND thị trấn Vôi đã ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT); huy động các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phong trào. Do vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng phát triển, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày càng hiện đại.

Lực lượng công an thị trấn được củng cố trong sạch, vững mạnh, phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong công tác bảo đảm ANTT, phục vụ cho việc phát triển KT-XH. Thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động gần 6 nghìn hộ gia đình tham gia ký cam kết chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Từ đầu năm đến nay, Công an thị trấn Vôi đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện, cơ quan chức năng phát hiện, xử lý 15 vụ, 33 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội; vận động, thu hồi 1 quả lựu đạn, 57 viên đạn, 6 hung khí nguy hiểm… Bắt 2 vụ, 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thường xuyên thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường.

Đồng chí Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu chia sẻ nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý trong giữ vững ANTT, huy động nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thời gian tới, thị trấn Vôi tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Công an huyện Lạng Giang.