Thứ hai, 20/05/2024
(Chủ nhật, 12/11/2023, 08:31 am GMT+7)

Ngày 10/11/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Y tế Bộ Công an, Bệnh viện tỉnh Phổi Bắc Giang cùng tổ chức truyền thông tuyên truyền phòng, chống lao cho phạm nhân đanh chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi truyền thông có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hải Sơn, Phó Trưởng phòng 2, Cục Y tế, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tuyên truyền, giải đáp thắc mắc về cách phòng, chống bệnh lao cho phạm nhân. Giúp cho phạm nhân có kiến thức về bệnh lao từ đó có ý thức tự phòng, chống giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm đảm bảo sức khỏe yên tâm cải tạo, lao động.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa được tổ chức thường xuyên hằng năm trong chương trình phòng, chống lao quốc gia do Trại tạm giam phối hợp với Bệnh viện Phổi Bắc Giang và Cục Y tế Bộ Công an phối hợp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bệnh lao, không để dịch bệnh lây lan vào cơ sở giam giữ.

Kết thúc buổi lễ đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tạo, Phó Giám thị phát biểu nhấn mạnh. Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, khuyến khích tạo điều kiện để các bộ phận chuyên môn phối hợp thực hiện hành động này, đồng thời đề xuất Cục Y tế có nhiều chương trình tuyên truyền không chỉ bệnh lao mà những bệnh truyền nhiễm khác để giúp phạm nhân cập nhật thường xuyên hơn nữa về bệnh tật để tự phòng chống bệnh cho bản thân và xã hội./.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang tuyên truyền, giải đáp thắc mắc về cách phòng, chống bệnh lao cho phạm nhân