Thứ sáu, 31/05/2024
(Thứ năm, 26/10/2023, 01:36 pm GMT+7)

Sáng 10/10, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội phường Trần Phú tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm xây dựng mô hình 'Thắp sáng ước mơ hoàn lương, vì ngày mai tươi sáng'.

Sau một năm hoạt động tập trung tại tổ dân phố Chi Ly 1, mô hình đạt hiệu quả, vì vậy, ngày 27/6/2023, Ban Chỉ đạo phường Trần Phú tổ chức kiện toàn và đổi tên gọi là Mô hình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương, vì ngày mai tươi sáng”. Ngay sau khi người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, Công an phường phối hợp với công chức văn hoá xã hội, tiếp nhận họ trình diện theo đúng quy định của pháp luật. Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng người để có cách thức tư vấn hỗ trợ, giúp đỡ và đề xuất các biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp. Lập hồ sơ quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong hình phạt tù theo đúng quy định. Đã phối hợp tổ chức rà soát, lập danh sách, phân loại 22 đối tượng tù tha đưa vào diện tái hoà nhập cộng đồng. Đến nay, đa số người trong diện tái hoà nhập cộng đồng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật được hàng xóm, láng giềng và nhân dân trong tổ dân phố, trong phường ghi nhận. Mô hình đã phần nào khắc phục những tồn tại, hạn chế về công tác bảo đảm ANTT; giúp người tái hòa nhập cộng đồng thấy rõ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, từ đó an tâm sinh sống, tích cực lao động, học tập, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, từ đó làm giảm tỉ lệ tái phạm tội.

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố phát biểu đánh giá cao công tác chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, sự vào cuộc quyết liệt của UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị và cơ quan Công an phường đã góp phần làm tốt công tác phòng chống tội phạm TNXH trên địa bàn phường Trần Phú. Trong đó, việc giúp đỡ cảm hoá giáo dục người lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng là một việc khó song đã được phường Trần Phú thực hiện có kết quả rõ rệt. Mong thời gian tới phường sẽ tiếp tục khắc phục những tồn tại, khó khăn để mô hình hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Đ/c Ngô Văn Thành,  Bí thư Đảng uỷ phường Trần Phú trao thưởng cho tổ dân phố Chi Ly 1

02 cá nhân có đóng góp cho hoạt động của mô hình Thắp sáng ước mơ hoàn lương, vì ngày mai tươi sáng

Tại đây, UBND phường Trần Phú đã khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân có đóng góp cho hoạt động của mô hình./.