Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ hai, 09/10/2023, 06:55 am GMT+7)

Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 612 người chấp hành xong hình phạt tù về địa phương.

Người lao động tham gia giao dịch việc làm định kỳ

Riêng trong tháng 8/2023, đơn vị phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 06 phiên giao dịch việc làm định kỳ và 01 phiên giao dịch việc làm lưu động thu hút trên 600 lao động tham gia được tư vấn, giới thiệu việc làm, trong đó ưu tiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động là người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Tại phiên giao dịch này có 4 công ty tuyển dụng 23 người vào các vị trí bảo vệ, công nhân may...

Lực lượng công an và các đơn vị hỗ trợ tư vấn việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

Theo thống kê, toàn tỉnh đang quản lý, giáo dục, giúp đỡ hơn 2.500 người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Trước khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh thực hiện Đề án số 2229 ngày 6/11/2021 về “Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2025”.

Ban biên tập