Thứ tư, 25/09/2024
(Thứ hai, 27/05/2024, 07:26 pm GMT+7)

Trong tuần, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông.

Công an huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn:

Huy động tối đa lực lượng bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân tiêu thụ vải thiều, đồng thời tăng cường thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô khách, xe ô tô kéo theo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô, xe máy, xe máy điện; tổ chức tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT (nồng độ cồn, chất ma túy; chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe; vi phạm tốc độ; đi sai làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ; sử dụng giấy tờ “giả”). Kết quả: Xử lý 110 trường hợp vi phạm (gồm 26 trường hợp nồng độ cồn, 07 trường hợp chở quá tải, quá khổ, bạt che và lôi kéo đất ra đường, 58 trường hợp chạy quá tốc độ,); tạm giữ 46 phương tiện, xử phạt 499 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 51 trường hợp.

Thời điểm này, vải sớm trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã chín rộ, tình trạng lượng người và xe thồ vải xếp hàng dừng đỗ dưới lòng đường gây ùn tắc cục bộ cho người và các phương tiện khác khi lưu thông vào các khung giờ cao điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Để giữ vững tình hình an toàn giao thông trên địa bàn, bảo đảm giao thông thông suốt hỗ trợ nhân dân tiêu thụ vải thiều, Công an huyện Lục Ngạn đề nghị người dân khi tham gia giao thông chấp hành dừng, đỗ đúng quy định, không đỗ xe lấn chiếm lòng đường khi thu mua, đóng gói, bốc xếp vải.

Công an huyện Lục Ngạn