(Thứ hai, 01/04/2024, 07:34 am GMT+7)
     Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 93 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Đoàn Thanh niên Công an huyện Lục Nam đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, nội dung thiết thực, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên góp phần hoàn thiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.
Cán bộ Công an huyện hướng dẫn người tái hoà nhập cộng đồng có nhu cầu trợ giúp pháp lý và vay vốn sản xuất, kinh doanh.
        Công an huyện đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Lục Nam tổ chức tiếp nhận, tham gia cảm hoá, giáo dục đối với 04 người có độ tuổi thanh niên, hội viên các chi hội Phụ nữ tại đại bàn xã, thị trấn và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ tại các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống kê, rà soát, tổng hợp nhu cầu đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách chi nhánh huyện Lục Nam thẩm định, giải ngân 03 hồ sơ với số tiền 300 triệu đồng, kịp thời đáp ứng nhu cầu đầu tư, sản xuất, kinh doanh đối với người tái hoà nhập cộng đồng. Phối hợp, lồng ghép 03 chương trình hội nghị, hội thảo tại các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trực tiếp đối với 27 người tái hoà nhập cộng đồng. Từ những công việc thiết thực đó đã lan toả, tạo hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên và tầng lớp nhân dân ủng hộ, tham gia. Điều đó thể hiện tinh thần quyết tâm, sự nghiêm túc vào cuộc, phát huy vai trò đấu tranh phòng chống tội phạm, sức trẻ góp phần xây dựng địa phương trong tình hình mới của Đoàn Thanh niên Công an huyện Lục Nam.
Công an huyện Lục Nam