Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ hai, 12/08/2024, 03:04 pm GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), sáng 12/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 điểm của huyện tại xã Thái Đào.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Giám Đốc Sở Công Thương, Thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bắc Giang phụ trách huyện Lạng Giang; đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Phó Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thái Đào đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Toàn xã hiện có 22 mô hình quần chúng tự quản làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT với hàng trăm thành viên. Từ đầu năm 2024 đến nay, các mô hình thường xuyên phối hợp tăng cường tổ chức tuần tra, nhất là ban đêm nhằm kịp thời phát hiện xử lý nhiều vụ việc ngay tại cơ sở; triển khai thực hiện hơn 3.100 bản cam kết tới người dân không vi phạm pháp luật về ANTT và PCCC. Quần chúng nhân dân cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị có liên quan đến công tác an ninh trật tự. Công an xã phối hợp, áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã phát hiện, xử lý 04 vụ 07 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội; vận động thu hồi 03 súng tự chế, 57 viên đạn, 06 khung khí nguy hiểm, 1,5kg pháo các loại; phối hợp với công an huyện bắt 01 vụ, 01 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý, 01 vụ 01 đối tượng sử dụng trái phép pháo nổ. Các ban, ngành đoàn thể của xã đã phối hợp với lực lượng Công an nhận cảm hoá, giáo dục tại cộng đồng 21 đối tượng vi phạm về an ninh trật tự, thanh thiếu niên hư tại địa phương. Tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định, không phát sinh các điểm phức tạp về ANTT.

Đồng chí Nguyễn Văn  Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương

Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn  Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của chính quyền và nhân dân xã Thái Đào nói riêng và huyện Lạng Giang nói chung. Thời gian tới, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã cũng như các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nghiên cứu, đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản, tự phòng, tự hòa giải hoạt động hiệu quả gắn với gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia phong trào và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng xây dựng và củng cố các lực lượnng nòng cốt ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Phát huy tốt vai trò của các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín, phẩm chất năng lực tốt để bổ sung cho đội ngũ cơ sở tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn  Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Thái Đào đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bằng cũng tặng hoa chúc mừng và trao Giấy khen của UBND huyện Lạng Giang cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xã Thái Đào cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu./.

Công an huyện Lạng Giang.