Thứ ba, 24/09/2024
(Thứ hai, 10/06/2024, 09:57 am GMT+7)

Sáng 10/6, tại Trường THPT Lạng Giang số 2 (Bắc Giang), UBND huyện Lạng Giang đã tổ chức ra quân Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024.

Thượng tá Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Công an huyện Lạng Giang phát biểu tại Lễ ra quân (Ảnh: Quốc Phương)

Theo Công an huyện Lạng Giang, trên địa bàn hiện có hơn 230 người nghiện ma túy ở ngoài cộng đồng đang được quản lý, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma tuý ngày càng tinh vi, xảo quyệt.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Lạng Giang đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ, 22 đối tượng phạm tội về ma túy (tàng trữ, mua bán, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy). Tang vật thu giữ gồm: 8,29g heroine; 0,193g ketamine; 59,124g methamphetamine; 0,149g ma túy tổng hợp…

“Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024 được huyện Lạng Giang thực hiện từ ngày 01 đến hết ngày 30/6 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma tuý” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, ngành; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý; hướng tới xây dựng một cộng đồng không còn ma tuý.

Công an huyện Lạng Giang tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động (Ảnh: Quốc Phương)

Đồng thời, lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024 còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chiến dịch truyền thông phòng, chống ma tuý; tăng cường nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma tuý; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma tuý, người sử dụng trái phép chất ma tuý và quản lý sau cai nghiện; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma tuý.

Quốc Phương – Việt Hà.