Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ ba, 25/10/2022, 05:28 pm GMT+7)

   Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại địa chỉ https://vneid.gov.vn.

        1. Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNeID di động

        1.1. Tải và cài đặt ứng dụng

        Để tải ứng dụng, công dân truy cập vào một trong hai đường dẫn dưới đây tùy theo thiết bị di động của mình sử dụng hệ điều hành là Android hay iOS.

 

        1.2. Bắt đầu với ứng dụng

       Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, đã có thể sử dụng ứng dụng bằng cách mở ứng dụng:

        Và nhấn vào nút “Bắt đầu sử dụng”.

        2. Đăng ký tài khoản định danh điện tử

        Công dân có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng một trong các hình thức sau:

        2.1. Đăng ký tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNeID di động

        Thông qua hình thức này, công dân có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 1. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

        Bước 1: Đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID, chi tiết tại https://vneid.gov.vn/hd-dang-ky-tai-khoan-ung-dung-VNeID.html

        Bước 2: Đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 1, chi tiết tại https://vneid.gov.vn/hd-dang-ky-tai-khoan-dddt-muc-1.html

(Phòng CSQLHC về TXH thu nhận hồ sơ định danh điện tử cho công dân)

        Bước 3: Chờ kết quả phê duyệt, cấp tài khoản định danh điện tử của Bộ Công an

        Sau khi bạn đã làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 1. Hồ sơ đăng ký sẽ được các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an xem xét, phê duyệt. Nếu kết quả Đạt, công dân sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn mẫu như sau: “Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan **** da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan.” Phần ****: sẽ thể hiện thông tin họ và tên đầy đủ không dấu của công dân.

       Bước 4: Kích hoạt tài khoản định danh điện tử và bắt đầu sử dụng ứng dụng với tài khoản định danh điện tử, chi tiết tại https://vneid.gov.vn/hd-kich-hoat-tai-khoan.html

        2.2. Đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2

        Với hình thức đăng ký này, công dân cần đến trực tiếp cơ quan Công an và làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2.

        Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

        Khi đi đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2, công dân cần mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip và các giấy tờ có nhu cầu tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID như: thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Thông tin về mã số thuế.

        Bước 2: Đến cơ quan Công an để làm thủ tục

        Trường hợp công dân chưa có thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc đã có nhưng mất, hỏng hoặc có nhu cầu đổi lại thì có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị sau (theo nơi thường trú hoặc tạm trú): Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an cấp huyện; Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh. Trường hợp công dân đã có thẻ căn cước công dân gắn chip còn hiệu lực sử dụng thì có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị như trên (không bắt buộc theo nơi thường trú hoặc tạm trú):

        Bước 3: Chờ kết quả phê duyệt, cấp tài khoản định danh điện tử của Bộ Công an

        Sau khi công dân đã làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2. Hồ sơ đăng ký sẽ được các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an xem xét, phê duyệt. Nếu kết quả Đạt, công dân sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn mẫu như sau: “Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan **** da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan”. Phần ****: sẽ thể hiện thông tin họ và tên đầy đủ không dấu của công dân.

        Bước 4: Kích hoạt tài khoản định danh điện tử và bắt đầu sử dụng ứng dụng với tài khoản định danh điện tử, chi tiết tại https://vneid.gov.vn/hd-kich-hoat-tai-khoan.html

        Để được thụ hưởng các chức năng, tiện ích của tài khoản định danh, xác thực điện tử và ứng dụng VNeID. Hiện nay Công an tỉnh đang tiếp tục tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử phấn đấu hoàn thành thu nhận, cấp CCCD cho 100% công dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/12/2022. Đề nghị toàn thể Nhân dân chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử liên hệ Công an các huyện, thành phố để được làm CCCD theo quy định, đồng thời đăng ký tài khoản định danh điện tử, tải ứng dụng VNeID về điện thoại thông minh để sử dụng các tiện ích của ứng dụng.

        Để biết thêm chi tiết, công dân có thể liên hệ Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội), Công an cấp huyện nơi cư trú để được hướng dẫn.

        - Công an tỉnh- Phòng CSQLHC về TTXH:  069 2589 407.

        - Công an thành phố Bắc Giang: 0868 290 993.

        - Công an huyện Tân Yên: 0793 398 407.

        - Công an huyện Lạng Giang: 0343 892 457.

        - Công an huyện Lục Nam: 0973 907 288.

        - Công an huyện Lục Ngạn: 0978 268 909.

        - Công an huyện Sơn Động: 0977 679 898.

        - Công an huyện Yên Dũng: 0366577744.

        - Công an huyện Việt Yên: 0936999369.

        - Công an huyện Hiệp Hoà: 0964812999.

        - Công an huyện Yên Thế: 0912848381.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp