Chủ nhật, 16/06/2024
(Thứ tư, 22/05/2024, 09:55 am GMT+7)

Nhân dịp mùa Phật đản năm 2024 (Phật lịch 2568), trong suốt thời gian từ ngày 15/5 – 22/5 (tức 08/4 – 15/4 âm lịch), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang và các huyện, thị xã, thành phố đã trang trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Đức Phật đản sinh. Đáng chú ý, sáng ngày 19/5/2024, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại lễ Phật đản diễn ra tại chùa Hồng Phúc, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Văn - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang và các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, cùng đông đảo tín đồ phật tử và nhân dân địa phương. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, trong đó có đồng chí Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại Đại lễ Phật đản năm 2024, các đại biểu cùng chức sắc, tín đồ, phật tử sẽ tham dự các nghi lễ như: Cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm; đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; diễn văn về ý nghĩa của Đại lễ Phật đản; cử hành nghi lễ dâng hoa, dâng hương kính mừng Phật đản; tắm Phật;… với mong muốn cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

(Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang tặng hoa, chúc mừng Phật đản năm 2024 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh)

Trong thời gian qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn tăng ni, phật tử hoạt động tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, theo đúng phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội và các hoạt động phật sự của Giáo hội. Bên cạnh đó, Giáo hội Phật giáo tỉnh và chức sắc, tín đồ, phật tử đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo; đẩy mạnh kết nối, kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn... góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Cũng trong dịp kính mừng Đại lễ Phật đản, Phòng An ninh nội địa đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh đến tặng hoa, chúc mừng Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN; Trưởng ban Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN. Cùng với đó, lãnh đạo Phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của chức sắc, tín đồ, phật tử thời gian qua trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện và trụ trì chùa trên địa bàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Thay mặt các Giáo hội Phật giáo nói chung, chức sắc, tín đồ, phật tử trong toàn tỉnh nói riêng, đại diện Ban Trị sự tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố bày tỏ lời cảm ơn, sự quan tâm và những tình cảm mà các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang luôn ủng hộ để hoàn thành tốt công tác phật sự. Trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh cùng chức sắc, tín đồ, phật tử sẽ tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động hành đạo; chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phối hợp với lực lượng chức năng làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang và Phòng An ninh nội địa tặng hoa, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chức sắc, tín đồ, phật từ trên địa bàn:

Phòng An ninh nội địa