Thứ sáu, 13/09/2024
(Thứ sáu, 23/08/2024, 02:04 pm GMT+7)

Ngày 23/8/2024, Công an tỉnh đã phát hành Bản tin an ninh trật tự và hướng dẫn thủ tục hành chính tuần 4 tháng 8/2024 qua địa chỉ email tới Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trang thông tin điện tử Công an tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn Bản tin.

1. Tình hình ANTT liên quan đến doanh nghiệp, khu công nghiệp (KCN)

Trong tuần, xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản (điện thoại của công nhân để trong tủ đồ công ty) tại KCN Vân Trung, lực lượng Công an điều tra làm rõ, tạm giữ 01 đối tượng. Lực lượng chức năng kiểm soát, lập biên bản 21 trường hợp xe ô tô chở khách, chở công nhân vi phạm TTATGT.

* Thông tin khuyến nghị, cảnh báo Quý Doanh nghiệp

(1) Tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công nhân, người lao động các tài liệu tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản (gửi kèm Bản tin); công tác PCCC trong doanh nghiệp, tại nơi ở, nhà trọ (lưu ý danh sách Cơ sở cho thuê trọ chưa đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC, cập nhật đến ngày 22/8/2024);

(2) Quý doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC hoặc có nhu cầu gặp gỡ trực tiếp đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đề nghị liên hệ với Tổ công tác và các đầu mối (gửi kèm theo).

2. Công tác tuyên truyền, giải quyết TTHC, hỗ trợ doanh nghiệp

Trong tuần, Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC của Công an tỉnh đã làm việc, tháo gỡ khó khăn cho 02 doanh nghiệp trong KCN Quang Châu và KCN Đình Trám. Lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại 03 công ty; cấp 28 thẻ tạm trú, 139 thị thực cho người nước ngoài; cấp đổi 01 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, tiếp nhận 24 hồ sơ con dấu, trả 25 con dấu; tổ chức 05 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho 105 người; hướng dẫn, kiểm tra điều kiện kinh doanh đối với 02 cơ sở; vận động 258 tổ chức, cá nhân đại diện các doanh nghiệp ký cam kết chở hàng đúng tải trọng thiết kế, không cơi nới thùng xe, chấp hành đúng quy định về xe kinh doanh vận tải chở hành khách.

3. Hướng dẫn TTHC liên quan đến Doanh nghiệp, công nhân

Ngày 19/7/2024, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 5349/QĐ-BCA-C06 về việc công bố TTHC mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, trong đó có 02 TTHC liên quan đến người nước ngoài (thông tin chi tiết được gửi kèm Bản tin). Công an tỉnh Bắc Giang trân trọng thông tin tới Quý doanh nghiệp, người lao động để nắm được, áp dụng.

PHÒNG THAM MƯU

Danh sách cơ sở còn tồn tại về PCCC

Quyết định công bố TTHC định danh điện tử

Tổ công tác PCCC